Mộc Sofa

Câu chuyện khách hàng
Tin Tức

10 ý tưởng trang trí với thảm sofa phòng khách

Việc sử dụng thảm trải sàn giúp mang đến cảm giác êm ái, thoải mái khi sử dụng cũng như hạn chế bụi bẩn cho phòng khách. Trong đó các mẫu thảm sofa phòng khách cũng là món đồ trang trí giúp cho không gian thêm đẹp và ấn tượng. Nội Thất Xinh tổng hợp đến các bạn 10 cách trang trí với thảm sofa phòng khách để có không gian hoàn hảo nhất.

1. Tạo sự cân đối giữa thảm và bộ bàn ghế phòng khách
Về cách bố trí, bạn sẽ đặt thảm trải sàn dưới sofa nhưng điều cần chú ý là làm thế nào để có được sự cân đối, hài hòa trong tổng thể không gian phòng khách. Điều này cần căn cứ vào cách sắp xếp của phòng khách cũng như kiểu dáng của bộ sofa. Bạn có thể đặt tấm thảm ở giữa bộ sofa khi sử dụng ghế hai ghế đối diện nhau. Còn đối với sofa góc thì việc đặt cân đối với góc chữ L sẽ tạo ra không gian đẹp.

trang trí với thảm sofa phòng khách

Cân đối vị trí đặt thảm với bộ sofa phòng khách

2. Tạo điểm nhấn với thảm hoa văn
Hiện nay có rất nhiều mẫu thảm sofa phòng khách với các họa tiết khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Một mẫu thảm hoa văn độc đáo cùng tông màu trầm khi đặt bên cạnh bộ ghế sofa cao cấp sẽ giúp tôn thêm vẻ đẹp cũng như sự sang trọng cho không gian.

trang trí với thảm sofa phòng khách

Mẫu thảm hoa văn cho bộ sofa đẹp

3. Sử dụng thảm kích thước lớn
Thông thường, các bạn sẽ bắt gặp các mẫu thảm sofa sẽ có kích thước nhỏ hơn và đặt vừa vặn với trong lòng bộ sofa này. Tuy nhiên, để làm mới tạo không gian ấn tượng các bạn có thể lựa chọn một tấm tham trang tri phong khach có kích thước lớn đặt ở giữa với bộ sofa nằm trọn trong tấm thảm. Điều này sẽ giúp phòng khách trở nên đẹp, gần gũi hơn rất nhiều.

trang trí với thảm sofa phòng khách

Tấm thảm phòng khách có kích thước lớn

4. Thảm trải sofa nằm giữa hai hàng ghế
Cách trang trí với thảm sofa phòng khách này sẽ phù hợp cho gia đình sử dụng ghế băng. Với cách bố trí này tạo ra sự cân đối cũng như tạo được điểm nhấn cho toàn bộ không gian. Bạn có thể linh hoạt lựa chọn các màu sắc sáng tối khác nhau để có được sự độc đáo và ấn tượng cho không gian.

trang trí với thảm sofa phòng khách

Thảm sofa phòng khách giữa hai hàng ghế

5. Thảm sofa phòng khách màu sắc
Một ý tưởng trang trí với thảm sofa phòng khách đang được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay đó là việc lựa chọn các mẫu thảm màu sắc. Điều này đặc biệt phù hợp cho các không gian hiện đại để có được không gian ấn tượng. Các bạn có thể chọn các tông màu nổi bật như đỏ, xanh hay vàng để kết hợp cùng bộ sofa cho không gian thu hút nhất.

trang trí với thảm sofa phòng khách

Phòng khách ấn tượng với mẫu thảm màu sắc nổi bật

6. Thảm sofa phòng khách màu trắng
Gam màu trắng luôn được ưu tiên sử dụng trong trang trí phòng khách và việc lựa chọn một mẫu thảm đẹp sofa màu trắng cũng sẽ là một ý tưởng không nên bỏ qua. Một tấm thảm lông màu trắng mềm mại sẽ, tinh khiết sẽ giúp bộ sofa nhà bạn trở nên nổi bật cũng như giúp cho căn phòng thêm trang nhã. Cách trang trí này có thể phù hợp cho phòng khách nhỏ hoặc phòng khách rộng.

trang trí với thảm sofa phòng khách

Mẫu thảm sofa màu trắng cho không gian ấn tượng

7. Tạo sự tương phản màu sắc từ thảm sofa
Trong trang trí nội thất việc lựa chọn màu sắc luôn tạo ra rất nhiều sự hứng thú. Việc tạo sự tương phản màu sắc giữa thảm với bộ bàn ghế sofa phòng khách sẽ mang đến không gian đẹp, sang trọng. Bạn có thể kết hợp tấm thảm gam màu sáng với bộ sofa tông màu trầm để làm nổi bật hơn nữa bộ sofa.

trang trí với thảm sofa phòng khách

Sự tương phản ấn tượng của bộ sofa với thảm

8. Kết hợp thảm sofa với bàn trà kính
Một cách trang trí với thảm sofa phòng khách tạo sự hứng thú cho không gian bạn không nên bỏ qua đó là việc kết hợp với bàn trà kính. Mẫu bàn trà trong suốt này tạo hiệu ứng với thảm để mang đến hứng thú khi ngồi chơi, thư giãn trên bộ sofa. Những mẫu thảm hoa văn hay họa tiết nghộ nghĩnh sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất.

trang trí với thảm sofa phòng khách

Thảm sofa kết hợp bàn trà kính

9. Thảm sofa họa tiết hình học
Các mẫu thảm sofa phòng khách hiện nay có rất nhiều họa tiết, hoa văn khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Và những mẫu thảm hình học sẽ tạo được hiệu ứng không gian đặc biệt khi đặt cùng bộ sofa. Hãy chọn các bộ sofa thiết kế đơn giản, hiện đại để có được sự kết hợp ấn tượng nhất.

trang trí với thảm sofa phòng khách

Mẫu thảm họa tiết hình học cho không gian ấn tượng

10. Thảm sofa phòng khách phong cách trừu tượng
Một tấm thảm theo phong cách trừu tượng sẽ tạo được sự thu hút đặc biệt đối với tất cả các vị khách đến chơi nhà. Hãy lựa chọn và kết hợp cùng bộ sofa phù hợp để có được không gian ấn tượng nhất.

trang trí với thảm sofa phòng khách

Tấm thảm sofa theo phong cách trừu tượng

Với 10 gợi ý trang trí với thảm sofa phòng khách của Nội Thất Xinh hy vọng giúp các bạn có thêm các ý tưởng để hoàn thiện không gian sống của gia đình mình. Thường xuyên truy cập vào website của chúng tôi để cập nhật các kiến thức nội thất mới nhất nhé.

Bạn cần hỗ trợ? 1